Home > In giá rẻ > Phân loại giấy in bạn nên biết

Phân loại giấy in bạn nên biết

các loại giấy in

Lĩnh vực in ấn ngày nay càng quan trong trong công việc của cá nhân, doanh nghiệp hàng ngày. Từ việc in card visit, in tờ rơi, in nhãn mác, in phong bì, in tem bảo hành… đều trở nên quen thuộc với những ai làm doanh nghiệp, sản phẩm.

Vì thế, kiến thức cơ bản về in ấn mà cụ thể là các loại giấy in bạn cũng cần nắm rõ, để có thể chọn lựa chính xác khi mình có nhu cầu in ấn. Cùng In Ngọc Mai tìm hiểu các loại giấy in dùng phổ biến hiện nay nhé.

– – Giấy Duplex : Đây là loại giấy in được nhận biết vì có bề mặt trắng và láng, mặt kia thường sẫm như giấy bồi. Thường dùng in các hộp sản phẩm kích thước khá lớn, cần có độ cứng, chắc chắn vì định lượng thường trên 300g/m2

các loại giấy in

– Giấy Bristol : Có bề mặt hơi bóng, mịn, bám mực tốt vừa phải, vì thế in offset rất đẹp. Các cơ sở sản xuất in thường dùng giấy bristol để in card visit, in tờ rơi, in thiệp mời… định lượng thường thấy ở mức 230 – 350g/m2.

– Giấy Ford : Là loại giấy phổ biến và thông dụng, thường thấy nhất là giấy A4 trong các tiệm photo, định lượng thường là 70-80-90g/m2 … Giấy ford có bề mặt nhám, bám mực tốt (do đó mực in không đẹp lắm) cũng được dùng in phong bì lớn, in phong bì nhỏ, giấy note, letter head(giấy tiêu đề), hóa đơn, tập viết học sinh …

– Giấy Couche : Loại thường có bề mặt bóng, mịn, láng, in rất bắt mắt và sáng (vì vậy nên giấy phản quang, chói mắt khi bắt ánh sáng). Dùng để in tờ rơi quảng cáo, in catalogue, poster, brochure …Định lượng vào khoảng 90-300g/m2.

các loại giấy in

– Giấy Crystal : có một mặt rất láng bóng gần như có phủ lớp keo bóng vậy, mặt kia nhám, thường xài trung gian giữa giấy Bristol và giấy Couche tùy theo mục đích yêu cầu sản phẩm…

– Ngoài ra, có các loại giấy mỹ thuật, cán gân, dát vàng, bạc … in bằng khen, thiệp cưới … các loại giấy than, giấy carton và nhiều loại khác nữa…

Ngoài ra, có một số lưu ý về giấy in bạn cũng nên biết:

– Các cạnh của khổ A0 do đó được xác định là 841×1189mm

– Các khổ trong cùng dãy được theo thứ tự xác định lùi, khổ sau có diện tích bằng 50% diện tích khổ trước (được chia bằng cách cắt khổ trước theo đường cắt song song với cạnh ngắn).

– Tất cả các khổ trong các dãy A, B và C đều là các hình chữ nhật với tỷ lệ 2 cạnh là căn bậc 2 của 2, xấp xỉ 1.414.Diện tích của khổ A0 quy định là 1m².

Để được tư vấn cụ thể và phục vụ chu đáo, uy tín về lĩnh vực in ấn, bạn có thể tin tưởng và tìm đến trung tâm In Ngọc Mai để trải nghiệm sự chuyên nghiệp, chất lượng.

Bạn có thể liên hệ theo địa chỉ:

Hotline: 0969.28.20.28/ 04.62.954.459

Email: innhanhngocmai@gmail.com

Địa chỉ: Số 6, ngõ 12 Nguyên Hồng, Đống Đa, Hà Nội

 

Posted by

Lê Diệu Linh

NGỌC MAI PRINTING

Sản phẩm tương tự:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *