Home > In giá rẻ > Những lưu ý cần ghi nhớ để không gặp sai sót khi thiết kế nhãn hiệu

Những lưu ý cần ghi nhớ để không gặp sai sót khi thiết kế nhãn hiệu

Khi thiết kế nhãn hiệu sản phẩm, các vấn đề như: hình dáng, kích cỡ, màu sắc, hình ảnh, lượng thông tin trình bày như thế nào là điều mà bạn hoàn toàn tự do quyết định, không bị gò bó kiểm soát hay phải theo một chuẩn mực nào cả.

Tuy nhiên, thiết kế nhãn hiệu cũng có những điều nên lưu ý mà bất kỳ chủ doanh nghiệp sản xuất hay nhà thiết kế in ấn nào cũng cần phải biết để không gặp phải rắc rồi từ pháp luật, gây tổn hại đến uy tín, tài sản của cả hai bên.

Vậy đó là những lưu ý gì?

  • Phải đảm bảo chắc chắn rằng tên sản phẩm, slogan hay hình ảnh logo, hình ảnh tem nhãn không bị trùng với bất kỳ sản phẩm nào đó đã được đăng ký quyền sở hữu trí tuệ trước. Nếu chưa trùng thì ngay sau khi có thiết kế, tốt nhất bạn nên đăng ký quyền sở hữu trí tuệ để tránh trường hợp hình ảnh sản phẩm của mình bị sao chép, gây thiệt hại về uy tín, niềm tin đối với người tiêu dùng.
  • Chúng ta đều biết rằng một doanh nghiệp thì thường sản xuất nhiều loại hàng hóa khác nhau và các doanh nghiệp thường thiết kế nhiều tem nhãn khác nhau cho sản phẩm mới. Điều này không những tốn kém tiền bạc mà doanh nghiệp còn tốn kém thời gian gây dựng lại niềm tin, uy tín của sản phẩm. Tại sao bạn không sử dụng ngay tem nhãn của sản phẩm ra đời trước đó đã quen thuộc  với khách hàng – như vậy vừa tiết kiệm chi phí thiết kế, vừa có thể tiết kiệm thời gian quảng bá, truyền thông.

  • Quảng bá truyền thông về sản phảm không có nghĩa là bạn có thể trình bày những điều hư cấu, nói quá, không có thật về sản phẩm. Cần kiểm tra kỹ mọi thông tin về sản phẩm trình bày trên tem nhãn đồng thời loại bỏ mọi dấu hiệu có khả năng làm sai lệch, gây nhầm lẫn về chất lượng, công dụng của sản phẩm cho khách hàng.
  • Các dấu hiệu có độ giống cao hay trùng có thể gây nhầm lẫn với dấu kiểm tra, dấu bảo hành của cơ quan Nhà nước, quốc huy, quốc kỳ, ảnh lãnh tụ cũng cần phải được loại bỏ nhanh chóng.

Ngoài ra tại điều 75 Luật Sở hữu trí tuệ cũng đã nêu rõ những dấu hiệu không được bảo hộ làm nhãn hiệu như sau:

  • Các dấu hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với biểu tượng, cờ, huy hiệu, tên viết tắt, tên đầy đủ của cơ quan nhà nước, các tổ chức chính trị-xã hội của Nước Cộng hóa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và các tổ chức quốc tế khác trong trường hợp không được cơ quan, tổ chức đó cho phép.
  • Các dấu hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với tên thật, bút danh, biệt hiệu, hình ảnh của các anh hùng dân tộc, danh nhân và lãnh tụ của Việt nam và của các quốc gia khác.
  • Các dấu hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với dấu chứng nhận, dấu bảo hành, dấu kiểm tra của tổ chức quốc tế trong trường hợp tổ chức đó không cho phép sử dụng.

Trên đây là những điều mà bạn cần lưu ý khi thiết kế tem nhãn sản phẩm để không mắc phải sai lầm. Ngoài ra, nếu bạn muốn in tem nhãn giá rẻ, in tem nhãn lấy nhanh thì có thể đến với In Ngọc Mai.

Nếu có bất kỳ nhu cầu nào về in ấn tem nhãn, card visit, bao bì, hộp giấy, thẻ nhựa, lịch treo tường, bao bì sản phẩm, tờ rơi quảng cáo, phong bì, tem bảo hành,… đặc biệt là có thể in bao bì đẹp, in bao bì giá rẻ, bạn có thể đến với In Ngọc Mai.

Có mặt trên thị trường in ấn đã một thời gian khá lâu, In Ngọc Mai luôn tự hào là trung tâm in ấn với hệ thống máy móc hiện đại, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp kể cả trong khâu tư vấn thiết kế cho đến khâu kỹ thuật. Đến với In Ngọc Mai, mọi khách hàng sẽ luôn được tư vấn đầy đủ trong việc lựa chọn màu và phối màu hiệu quả. Đảm bảo cho sản phẩm in ấn của khách hàng đạt chất lượng tốt với giá cả rẻ nhất.

Bạn có thể tham khảo Báo giá in giá rẻ nhất Hà Nội.

Địa chỉ liên hệ:

Hotline: 0969.28.20.28/ 04.62.954.459

Email: innhanhngocmai@gmail.com

Địa chỉ: Số 6, ngõ 12 Nguyên Hồng, Đống Đa, Hà Nội

Posted by

Lê Diệu Linh

NGỌC MAI PRINTING

Sản phẩm tương tự:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *