Home > In card visit > Học người Nhật 4 lưu ý quan trọng khi sử dụng card visit

Học người Nhật 4 lưu ý quan trọng khi sử dụng card visit

Card visit hay còn gọi là name card, danh thiếp đã không còn xa lạ đối với mọi người, nhất là trong giới doanh nghiệp, nó được các doanh nhân thương xuyên sử dụng. Name card được hiểu đó là một tấm thẻ nhỏ, ghi đầy đủ thông tin liên hệ của bản thân, được thiết kế màu sắc, hình ảnh phù hợp, bắt mắt.

Name card được dùng trong lúc nói chuyện để trao đổi, ghi nhớ thông tin của người khác và mỗi vùng miền khác nhau lại có cách sử dụng name card khác nhau. Cùng với In Ngọc Mai tìm hiểu xem người Nhật họ sử dụng và lưu ý gì khi dùng name card nhé.

in-card-visit-nhua1. Trao card visit cần chú ý đến cấp bậc

Đó thể hiện sự tôn trọng trong khi giao tiếp, và vì thế mà cách trao name card cho người cấp cao hơn cũng sẽ khác so với việc trao cho người cấp thấp hơn. Bạn hãy tìm hiểu văn hóa của từng vùng miền nơi mình sống và của đối tác, để có thể chọn cách trao – nhận danh thiếp phù hợp nhất.

2. Không nên tùy tiện rao nhận name card

Doanh nhân Nhật không có thói quen tuỳ tiện trao đổi name card và không phải trong bất kỳ cuộc nói chuyện, tiếp khách, giao lưu gặp gỡ nào cũng cần có việc trao đổi cars visit cả.

20-05-cac-loai-giay-in-card-visitTrong kinh doanh, khi bạn muốn hẹn đàm phán giao dịch với một đối tác Nhật Bản thì bạn nên dựa vào chức vụ của mình để hẹn đúng người có chức vụ tương xứng với bạn. Còn nếu bạn muốn hẹn một người có chức vụ cao hơn thì tốt nhất là nên có uỷ quyền của cấp trên tương xứng.

3. Trao nhận name card và những cử chỉ thể hiện trên khuôn mặt

Thông thường, với người nhật, cử chỉ tư thế khi trao nhận danh thiếp cũng thể hiện nhiều đến cấp bậc địa vị của người đó. Ví dụ động tác khom lưng nhiều, nét mặt khiêm tốn, chân thành thì chức vụ của người trao danh thiếp thấp. Khom lưng càng ít, vẻ mặt tự tin lớn thì chức cụ càng cao.

in-card-visit Điều đáng chú ý là động tác và biểu hiện trên nét mặt khi trao đổi name card cũng có thể đoán ra chức vị cao thấp của đôi bên.

4. Ưa thích lối thiết kế danh thiếp lịch sự, ấn tượng.

Người Nhật còn có thói quen name card một cách trang nhã, dễ đọc theo một quy tắc nhất định, ví dụ như phần in chức vụ thường in đậm nổi bật nhất.Vì thế, nếu có quyết định làm ăn với người Nhật thì bạn nên chuẩn bị cho mình một hộp danh thiếp lịch sự, gây ấn tượng với người Nhật, điều này là rất quan trọng trong việc lấy cảm tình đầu tiên của người Nhật.

in-card-visit-dep1Trao card visit là bước đầu cho mỗi giao dịch, là tạo đà cho chuyến đàm phán có thành công hay không, là cơ hội để bạn mở rộng công việc kinh doanh. Hãy chú ý về việc trao card visit với người nhật bạn nhé.

Nếu bạn có nhu cầu in card visit chất lượng, giá rẻ, hãy liên hệ với In Ngọc Mai ngay hôm nay để được hưởng những ưu đãi cực khủng nhé.  Bạn có thể tham khảo Bảng báo giá in card visit chất lượng giá rẻ nhất Hà NỘi.

TRUNG TÂM IN NGỌC MAI

►Hãy gọi cho Ngọc Mai qua hotline

0969.28.20.28 (Hỗ trợ 24/7)

►Liên lạc trực tiếp:

Địa chỉ: Số 6 Ngõ 12 Nguyên Hồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotlline: 0969 28 20 28

Tel: (04) 62 954 459

Email: innhanhngocmai@gmail.com

Posted by

Lê Diệu Linh

NGỌC MAI PRINTING

Sản phẩm tương tự:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *